CƯỚI HỎI

- Mâm quả đám cưới là một trong những công việc mà chú rể & cô dâu tất bật chuẩn bị cho bữa đại tiệc hôn nhân của mình nhằm thể hiện tấm lòng chân thành của mình với bên nhà gái nhà trai bắt đầu cho 1 mối quan hệ tốt đẹp.

* Hiện tại Ẩm Thực Phạm Gia có bán & cho thuê mâm quả cưới truyền thống, phù hợp văn hóa cưới hỏi tất cả các miền như sau:

- Trọn bộ 6 mâm quả cưới = 2940K.

- Phí thuê bộ mâm quả = 150K.

* Quà tặng cho khách hàng:

- Miễn phí rượu lễ giao môi.

- Miễn phí Trầu tiêm.

- Miễn phí ship 1 lần.

Ẩm Thực Phạm Gia

Điện thoại: 0906.606.3770342.216.392

VPĐD: Tầng 2, TTTM Big C Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú.

Sản Xuất Tại: 353, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh TPHCM.

Bộ 6 mâm quả cưới truyền thống Ẩm Thực Phạm Gia.

* Khi tiến hành nghi thức trao mâm quả ngày cưới giữa 2 bên cũng chính là lúc cặp vợ chồng nhận ra ý nghĩa thiêng liêng cùng với trách nhiệm lẫn nhau đối với 1 gia đình nhỏ sắp hình thành và duy trì tới lúc đầu bạc.

* Để có 1 bộ mâm quả ngày cưới đủ bộ lễ và trọn vẹn với ý nhĩa từng loại quả cưới Ẩm Thực Phạm Gia sẽ giới thiệu rõ chi tiết từng mâm & giá bán trên thị trường để khách hàng chọn lựa phù hợp với điều kiện của mình.

I. ÂM THỰC PHẠM GIA – ĐỊA CHỈ ĐẠT MỌI TIÊU CHÍ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ MÂM QUẢ ĐÁM CƯỚI:

- Xôi + Chè là lễ vật quan trọng nhất trong các lễ truyền thống. Ẩm Thực Phạm Gia lại nổi tiếng với sản phẩm Xôi Chè gia truyền, hương vị đặc trưng.

- Nhiều mẫu xôi ngon miệng, trang trí theo phong thủy, mang lại nhiều may mắn với nhiều ý nghĩa. Chè nấu ngọt thanh, vừa ăn.

- Giao lễ vật cưới hỏi đúng giờ cúng trong thời gian khách chọn. Có thể sớm hơn hoặc trễ hơn 30 phút giờ hẹn với khách (Vì trường hợp bất khả kháng ngoài ý muốn mong khách hàng thông cảm).

- Món ăn 100 % không mang chất bảo quản. Nguyên liệu hoàn toàn được chọn từ nguyên liệu tự nhiên, không có hóa chất phẩm màu gây hại cho người dùng.

- Bán hàng giá cố định như niêm yết ( trừ các sản phẩm thay đổi theo thời giá thị trường).

- Phương thức bồi thường: Hoàn tiền 100 % nếu có hư hỏng do lỗi từ cửa hàng.

- Tư vấn tận tình cho quý khách 1 buổi lễ thành hôn hoàn hảo.

- Tư vấn rõ ràng, minh bạch cho bạn chọn sính lễ cần đặt mua hoặc thuê phù hợp.

II. GÍA TRỌN BỘ & PHÍ THUÊ BỘ 6 MÂM QUẢ CƯỚI - ẨM THỰC PHẠM GIA.

- Giá mua trọn bộ 6 mâm quả cưới = 2940K.

- Giá thuê bộ mâm quả = 150K.

* Quà tặng cho khách hàng:

- Miễn phí rượu lễ giao môi.

- Miễn phí Trầu tiêm.

- Miễn phí ship 1 lần.

Bảng giá & chi tiết lễ vật bộ 6 mam cưới truyền thống - Ẩm Thực Phạm Gia.

III. Ý NGHĨA & GIÁ CHI TIẾT BỘ 6 MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI TRUYỀN THỐNG:

- Hiện nay rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ cưới hỏi lên đến 12 quả cưới nhưng thật chất thì tất cả cũng chỉ gói gọn trong 6 loại mâm quả ngày cưới truyền thống của Ẩm Thực Phạm Gia mà khách hàng tin dùng hơn 40 năm qua. Từ mâm quả thứ 7 trở đi thì những mâm này là phụ, là nhánh của 6 quả chính thức của nghi lễ.

- Tùy vào yêu cầu của hai bên nhà gái và nhà trai mà buổi lễ cưới hỏi được yêu cầu từ 6 – 12 mâm cưới. Vì vậy không máy ngạc nhiên khi thấy có nhiều buổi lễ cưới được đi không đúng như phong tục 6 quả của ông bà ta ngày xưa.

- Hơn 40 năm giữ gìn truyền thống Ẩm Thực Phạm Gia có bộ mâm quả ngày cưới đơn giản miền Bắc, Miền Nam, Miền Trung…với những món lễ vật đơn giản cần có như sau:

   1. Mâm quả trầu cau = 500K.

- Sự tích trầu cau nói lên hạnh phúc bên nhau trọn đời giữa cặp vợ chồng mới cưới nên ông bà xưa lấy mâm quả này nhằm nhắc nhở cuộc sống vợ chồng phải gắn bó với nhau suốt đời, nương tựa lẫn nhau mà tồn tại mãi mãi theo thời gian.

- Mâm qủa có buồng 60 trái : Đại diện cho 60 năm cuộc đời.

Mâm Trầu Cau ngày cưới truyền thống - Ẩm Thực Phạm Gia.

 2. Mâm quả đám cưới xôi gà = 590K.

- Xôi và gà được chọn trong mâm quả chính là xôi gấc màu đỏ và gà ta nói lên sự ấm no, phát triển trong cuộc sống vợ chồng, xôi & gà cũng là nét truyền thống của ông bà ta thời xưa. Con gà màu vàng, mâm xôi đám cưới màu đỏ béo tốt nhằm đến một cuộc sống an khang thịnh vượng cả đời.

- Mâm xôi gà là 1 loại mâm quả ngày cưới không thể thiếu trong lễ thành hôn và có ý nghĩa về con số như sau:

 + Mâm 5 tim xôi: sinh – lão – bệnh – tử- sinh… tức là nếu chọn con số năm là chọn chữ sinh: sinh sôi, nảy nở, phát triển, thăng hoa…

 + Mâm 6 tim xôi: Chọn chữ lão với hàm ý rằng vợ chồng sống với nhau tới bạc đầu không chia lìa.

Mâm Xôi Gà cưới hỏi - Ẩm Thực Phạm Gia.
5 tim xôi +1 con gà ta luộc, trang trí đẹp, đúng văn hóa ngày cưới.

   3. Mâm quả bánh phu thê (bánh su sê) = 550K.

- Trong mâm quả bánh cưới có rất nhiều loại bánh có thể làm đại diện cho ngày thành hôn: Bánh phu thê, bánh cốm, bánh in, bánh pía…

- Tuy vậy, bánh phu thê vẫn được chọn làm bánh thông dụng trong mâm quả ngày cười vì nó có mặt ở 3 miền cộng với cái tên của nó đã nói lên tất cả ý nghĩa của lễ cưới.

Mâm bánh Phu Thê ngày cưới - Ẩm Thực Phạm Gia.
Trang trí đẹp, đúng văn hóa cưới truyền thống.

   4. Mâm quả đám cưới trà – rượu – đèn cầy = 600K.

- Mâm trà rượu nhắc đến con dâu, rễ phải kính hiếu, trọng lễ đối với người lớn tuổi trong 2 gia đình nhà trai và nhà gái.

- Trong 1 mâm trà rượu thì luôn đi đôi: 1 cặp trà + 1 cặp rượu song song không tách rời.

   5. Mâm quả trái cây = 550K.

- Trái cây được chọn làm mâm quả ngày cưới thì phải chọn đủ 5 quả. Tùy vào mỗi vùng mà có thể chọn những quả khác nhau: mãng cầu, đu đủ, nho, táo mỹ, xoài, sung, lê, hồng, đào…nhưng tất cả loài trái cay này không được mang vị đắng.

- Mâm trái cây phải có đủ năm sắc của thiên nhiên và nó cũng nói lên cuộc sống hôn nhân cũng giống như thiên nhiên phải hài hỏa, đủ vị, đủ màu nên 2 bên phải nhường nhịn nhau mà sống.

Mâm Ngũ Quả ngày cưới - Ẩm Thực Phạm Gia.

   6. Mâm quả quần áo hoặc mâm vải: Khách hàng tự chọn loại vải.

- Áo vải là mâm quả mà cô dâu nhận được với mong muốn là cô dâu sẽ được bên nhà chồng chăm sóc đầy đủ cơm lo áo mặc để có cuộc sống ấm no hạnh phúc khi rời nhà cha mẹ đẻ ở với ba mẹ chồng.

IV. NHỮNG MÂM QUẢ ĐÁM CƯỚI PHỤ - KHÁCH HÀNG CÓ THỂ CHỌN THÊM:

   1. Mâm bánh Pía = 600K/mâm.

- Đây là một bánh xuất phát từ các tỉnh Miền Tây thường được người dân miền tây chọn làm mâm chính thay cho bánh phu thê.

Mâm bánh Pía đám cưới Miền Nam - Ẩm Thực Phạm Gia.

   2. Mâm heo quay = 1900K/ mâm (heo từ 3,5 – 5kg).

- Thường nó được khách hàng đặt thêm cho mâm cưới.

- Heo quay tượng trưng cho giàu sang, sức khỏe.

Mâm heo quay ngày cưới - Ẩm Thực Phạm Gia.
Trang trí đúng văn hóa cưới truyền thống.

   3. Mâm bánh phong lan (bánh bông lan) = 550k/ mâm.

- Mâm bánh phong lan thường dùng để thay thế cho mâm bánh Pía & mâm bánh phu thê.

- Miền Trung thường sử dụng mâm này.

Mâm bánh Phông Lan đám cưới Miền Trung - Ẩm Thực Phạm Gia.
Trang trí hoa đẹp mắt.

   4. Mâm bánh cốm = 550K/ mâm.

- Mâm bánh cốm thường áp dụng cho văn hóa cưới miền Bắc.

- Mâm bánh cốm để thay cho bánh pía, bánh phu thê, bánh phong lan nếu lễ cưới theo văn hóa miền Bắc.

Mâm Bánh Cốm đám cưới Miền Bắc - Ẩm Thực Phạm Gia.
Trang trí đẹp, nhiều mẫu.

V. SỰ KHÁC NHAU GIỮA MÂM QUẢ ĐÁM CƯỚI 3 MIỀN BẮC – TRUNG – NAM.

   1. Đối với mâm quả cưới miền Bắc: thường rất trang trọng và cầu kỳ

- Nghi thức cưới hỏi ở miền Bắc là nghiêm ngặt nhất trong số 3 miền, ngày giờ tốt phải được chọn thật kỹ. Những mâm quả hỏi, cưới cũng phải chuẩn bị đầy đủ, phải là số lẻ và lễ ăn hỏi phải diễn ra trước đám cưới ít nhất một tuần tới 10 ngày.

- Trước kia, lễ đám hỏi và lễ đám cưới không được diễn ra trong cùng một ngày, để hai nhà có thời gian chuẩn bị tiệc và mời khách chu đáo. Lễ rước dâu của văn hóa miền Bắc xưa có rất nhiều thủ tục, đi đầu đám rước phải là những người giàu sang, có vai vế trong dòng họ.

- Một đặc trưng rất khác biệt chỉ có trong phong tục cưới hỏi của người Bắc: “Trong chẵn ngoài lẻ” (trong: số lễ vật mỗi mâm, ngoài: số lượng mâm). Ví dụ: số mâm 3, 5, 7, 9 và số lễ vật đựng bên trong: 4 gói chè, 4 chai rượu, 90 cái bánh…Số lượng mâm ít hay nhiều tùy theo điều kiện kinh tế riêng của mỗi gia đình và sự thống nhất giữa hai bên. Mâm được sơn son thếp vàng, được bày trí rất đẹp theo hình tháp, phủ khăn rồng phụng màu đỏ.

   2. Mâm quả đám cưới miền Trung: đơn giản và chân chất nhất.

- Người miền Trung thì phong tục cưới hỏi đơn giản, tiết kiệm, trọng lễ nghi, không trọng tiền bạc, không cầu kỳ như miền Bắc, mâm quả ngày cưới hỏi ở miền Trung đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều.

- Đặc biệt, số mâm quả và lễ vật đều phải là số chẵn…Thông thường mâm quả cưới hỏi ở miền Trung phải có 4 lễ vật bắt buộc như: Trầu cau, bánh phu thê, chè rượu và nến tơ hồng.

- Tiếp theo, tùy vào điều kiện kinh tế riêng của mỗi gia đình mà mâm quả cưới có thể bổ sung thêm heo quay, bánh kem, nem chả, tiền sinh lễ,…

- Đám cưới miền Trung có các lễ như xin giờ, nghinh hôn, bái tơ hồng, rước dâu diễn ra ở nhà gái, đón dâu, lễ gia tiên ở nhà trai. 

Bộ 6 mâm quả cưới Ẩm Thực Phạm Gia.

   3. Mâm quả đám cưới miền Nam: nhiều nét đặc trưng.

- Văn hóa cưới Miền Nam có nhiều điều khác biệt nhất so với các vùng miền khác. Người dân miền Nam thường có lối suy nghĩ phóng khoáng, vì thế, nhưng phong tục cưới hỏi của họ cũng có phần thoải mái, giảm nhẹ hơn.

- Lễ cưới tại miền Nam vẫn có đủ 3 nghi thức: Đám nói, đám hỏi, rước dâu. Nhưng không như miền Bắc, người miền Nam có thể bỏ qua lễ dạm ngõ mà tiến hành lễ ăn hỏi và đón dâu cùng một ngày nếu gia đình một trong hai nhà ở xa, đi lại vất vả.

- Khi gộp hai lễ này, mâm đám hỏi và lễ vật cúng tổ tiên khi đón dâu sẽ được làm chung. Trong mâm quả cưới hỏi miền Nam, ngoài những lễ vật bắt buộc như: Trầu cau, chè rượu, bánh phu thê, còn các lễ vật khác. Mâm quả đại diện cho sự thịnh vượng thường có gà quay, heo quay, xôi, bánh và cả hoa quả

- Bên cạnh đó, trong lễ vật bắt buộc phải có thêm lễ đen. Lễ đen là tiền thách cưới mà nhà gái đưa ra, nhà trai phải đám ứng và đã được bàn bạc từ trước. Ngoài ra, trong lễ vật lễ vật dành riêng cho cô gái trong lễ ăn hỏi gồm cả áo dài và đồ trang sức.

* Nhưng dù miền nào thì 6 mâm quả cưới mà Ẩm Thực Phạm Gia chuẩn bị cho bạn là đúng truyền thống & chuẩn nhất.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN: ẨM THỰC PHẠM GIA:

- Điện thoại: 0906.606.3770342.216.392

- VPĐD: Tầng 2, TTTM Big C Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú.

- Sản Xuất Tại: 353, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh TPHCM.

CHÍNH SÁCH & DỊCH VỤ

10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, quà tặng sức khỏe, Quản lý bởi Y Sĩ Đông Y Học Cổ Truyền tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

- Đổi trả lại sau 10 ngày ( sản phẩm còn nguyên vẹn )

- 1 Đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

- Cập Nhật Chính Sách Khách Hàng Thân Thiết.

- Bảo Hành 100 % Các Sản Phẩm Được Lưu Hành Theo Thời Gian Quy Định.

ƯU ĐÃI THANH TOÁN

-Các Chương Trình Giảm giá Và khuyến mãi được cập nhật liên tục trên website cửa hàng

icon

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

-TPHCM: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 500.000 đ

- Các Tỉnh Thành Khác: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 1.000.000 đ

icon

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

- Nhận Hàng Mới Thanh Toán Tiền.

- Kiểm Tra Hàng Trước Khi Nhận.

icon

HOTLINE

- Các Vấn Đề Phản Ảnh Thái Độ Làm Việc, Công Tác Bán Hàng, Chính Sách Bán Hàng Quý Khách Vui Lòng Báo Trực Tiếp Qua Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng 090.898.7476

ẨM THỰC PHẠM GIA

( Trực Thuộc Hệ Thống Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa )

Địa chỉ: Cơ Sở SX: 353A, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, TPHCM

VPĐD: Lô B81 Trung Tâm Thương Mại 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP HCM.

Điện thoại: 090.6606.377 - 039.4062.377

Email: pvcpham15@gmail.com

Websitehttps://www.amthucphamgia.com

Copyright © 2024 Ẩm Thực Phạm Gia - All rights reserved - Designed by Lucas Nguyen