Cúng Tam Tai Là Gì?

Cúng tam tai để giải hạn là điều mà nhiều rất quan tâm. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu về nghĩa tam tai và cách hoá giải.

I.Tam tai là gì?

Theo như quan niệm người xưa, tam tai nghĩa là 3 năm liên tiếp gặp khá là nhiều bất trắc. Không chỉ là khó khăn ở trong cuộc sống, mà còn là về  tiền tài, sức khỏe cho đến tinh thần. Trong đó thì ý nghĩa của "tam" là 3 năm, "tai" là tai họa. Một đời người thì dựa theo cứ 12 năm là sẽ phải gặp hạn tam tai một lần, có nghĩa 1 lần là 3 năm.

Khi mà gặp phải hạn tam tai thì thật sự bạn sẽ hơi khó tránh khỏi những điều không may. Nên là việc cúng tam tai sẽ giúp cho bạn phần nào làm  giảm nhẹ đi vận đen cũng như là hóa giải đi những vấn đề không may đó. Việc thực hiện cúng tam tai sẽ phần nào giúp được về hạn chế chứ không thể nào mà có thể loại bỏ hoàn toàn vận hạn này.

II.Cách tính để cúng hạn tam tai 3 năm

Đối với mỗi con giáp, thì cứ cách 12 năm là sẽ gặp phải một hạn tam tai. Thời gian cho mỗi một lần sẽ là 3 năm, đây cũng có thể được xem như là một vòng tuần hoàn khó để mà tránh khỏi. Từ lâu trước đây, ông bà ta đã đưa ra cách tính tam tai dựa vào đó là các nhóm tuổi tam hợp với nhau (tam hợp hóa tam tai). Ỳ Nghĩa đó chính là nhóm tuổi tam hợp này sẽ có cùng hạn với là tam tai. Cụ thể:

Tuổi Tý, Thìn, Thân: thì sẽ có tam tai rơi vào đó là 3 năm liên tiếp ứng với Dần, Mão và Thìn

Tuổi Mão, Mùi, Hợi: 3 năm tam tai sẽ xảy ra liên tiếp đó là Tỵ, Ngọ và Mùi

Tuổi Ngọ, Dần và Tuất: Có 3 năm tam tai đó chính là Thân, Dậu và Tuất

Tuổi Sửu, Tỵ, Dần: 3 năm tam tai liên tiếp đó chính là Tý, Sửu và Hợi

Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi: Tam tai sẽ rơi vào đó là các năm Thìn, Tuất, Mùi – đây chính là những năm tuổi của mình

III.Con giáp gặp hạn nên cúng tam tai 2023

Trong năm 2023 thì sẽ có ba con giáp rơi vào hạn tam tai là: Thân - Tý - Thìn. Trong đó:

-Tuổi Thân - năm tam tai thứ 2

Năm mới Quý Mão 2023 chính là một năm Tam Tai thứ 2 của đó là tuổi Thân. Tuổi Thân phạm hạn Tam tai 2023 sẽ bao gồm những người sinh vào năm: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016.

-Tuổi Tý - năm tam tai thứ 1

Năm mới Quý Mão 2023 chính là rơi vào thời gian năm Tam Tai thứ 1 của tuổi Tý. Tuổi Tý phạm hạn Tam tai 2023 sẽ bao gồm những người sinh vào thời điểm năm: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

-Tuổi Thìn - năm tai thứ 3

Năm mới của năm Quý Mão 2023 chính là một năm Tam Tai rơi vào năm thứ 3 của tuổi Thìn. Tuổi Thìn phạm hạn Tam tai 2023 sẽ bao gồm những người sinh vào thời gian năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

IV.Cúng giải tam tai 2023 chuẩn nhất

1.Cúng tam tai ngày nào tốt?

Trong thời điểm năm Quý Mão 2023, 3 con giáp đó chính là Thân - Tý – Thìn. Lúc này nên cần chuẩn bị mâm lễ vật và tiến hành cúng tam tai vào thời gian ngày 14 âm lịch hằng tháng.

Theo như lời các chuyên gia nổi tiếng về phong thủy thì hướng để cúng tam tai 2023 Quý Mão tốt nhất đó chính là hướng đông.

2.Mâm lễ vật cúng tam tai cần có

Bài vị cúng tam tai, bài vị tế thần của năm, viết trên giấy đỏ và mực đen.

Áo, gương và lược cũ, ít tóc và móng tay, móng chân của người bị hạn. Ngoài ra thì cũng phải cần mua thêm 2 hình nhân, sau đó thì sẽ tiến hành bỏ tất cả vào bên trong thuyền giấy rồi gói lại và thực hiện dâng lên bàn lễ.

-Bộ tam sên thì sẽ bao gồm: thịt heo – đại diện là cho Thổ, tôm hoặc cua sống – thì sẽ đại diện cho Thủy, trứng vịt – thì là để đại diện cho Thiên.

-3 ly rượu nhỏ, 3 nén hương, 3 đèn cầy, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu và 3 lễ tiền vàng.

-Một đĩa trái cây cho thật tươi, hoa, đĩa muối gạo nhỏ.

Bộ đồ thế. Theo như lời dân gian thì nam thất nữ cửu, nếu là nam thì sẽ là 7 bộ, nữ thì sẽ 9 bộ.

Khi tiến hành bày trí cho bàn thờ để tiến hành cúng tam tai, bạn hãy đặt bình hoa tươi nằm ở phía bên phải, đĩa hoa quả thì để ở bên trái. Lư hương thì sẽ để ở giữa, sau đó thì sẽ tới 3 đèn cầy, tiếp đến đó chính là 3 ly rượu. Trong cùng là sẽ đặt bài vị, mặt chữ thì sẽ đặt hướng về phía ở người cúng.

V.Văn khấn cúng tam tai

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan hạ giáng chứng minh.

Hôm nay là ngày 14 tháng …, năm Quý Mão 2023

Con tên là: …………… tuổi: …………….

Hiện cư ngụ tại: ………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an, mạnh khỏe. Tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyên: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo

Phục duy cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

VI.Cách cúng tam tai chuẩn nhất

Cần nên chuẩn bị đầy đủ về phần lễ vật, thắp nhang, châm trà hoặc rót rượu. Sau đó thì sẽ bắt đầu cầm nhang thành tâm vái 3 vái.Cần quỳ xuống, đưa 3 nén nhang về lên phía trán tiến hành khấn và đọc bài khấn. Sau khi đã thực hiện việc khấn và vái xong, bạn cần phải đợi nhang tàn, Sau đó đốt gói giấy tiền vàng bạc, các bộ đồ thế, rải muối gạo ra đường.

Về phần thuyền giấy thì sẽ tiến hành được gói trước đó, bao gồm: tóc, móng tay, móng chân,… đem đi ra phía ngã 3 đường vứt. Hãy nhớ một điều rằng tuyệt đối không được ngoái đầu lại nhìn.

Tam tai năm nào nặng nhất?

Trong 3 năm gặp phải hạn tam tai, thì thời gian năm đầu là năm nhẹ nhất, tiếp theo năm giữa là năm nặng nhất và cho đến năm thứ 3 đó là năm phục hồi.

Tam tai có thật không?

Tam tai là một vấn đề có sự liên quan đến phong thủy và tâm linh. Không hề có bất kì một bằng chứng nào đưa ra khẳng định là tam tai có thật hay là không. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào đó là niềm tin, truyền thống của mỗi gia đình. Có thể là về trải nghiệm của mỗi người.

Tam tai có đáng sợ không?

Tam tai là những năm hạn mà bất kì ai cũng không mong muốn, nhưng nếu như bạn có lối sống hoàn toàn tích cực thì nên chuẩn bị cúng giải hạn một cách chu đáo thì sẽ đỡ được đi phần nào, làm giảm nhẹ đi những vân xui, khiến bạn thật sự cảm thấy yên tâm hơn.

VII.Mức độ ảnh hưởng của hạn Tam Tai

Trong thời gian 3 năm Tam Tai, người mà dính phải hạn thường sẽ hay gặp những chuyện xui rủi. Dưới đây sẽ là một số việc xấu có thể hoàn toàn xảy ra mà bạn cần nên phải biết để có cách làm tránh kiêng kỵ, giảm thiểu về phần hậu quả:

-Tính tình có sự bất ổn, dễ dàng trở nên nổi nóng dẫn đến vấn đề xung đột

-Sức khỏe chuyển biến không tốt, thường xuyên xảy ra ốm đau, bệnh tật

-Gặp nhiều những vấn đề ảnh hưởng đến đó là nhân phẩm, danh tiếng của bản thân

-Trong gia đình, dòng tộc có xuất hiện chuyện buồn, tang thương

-Dễ dính phải kiện cáo, các vấn đề có sự liên quan đến pháp luật

-Gặp phải tai nạn, sự cố xảy ra không may khi tham gia giao thông

-Tai nạn ở trong nghề nghiệp

-Thất bại trong việc kinh doanh, sự nghiệp

-Thất thoát về phần tiền bạc

Nhưng nhìn vào thực tế thì không phải lúc nào cũng sẽ có tai họa hoặc gặp phải khó khăn vất vả. Hơn nữa, thì về mức độ nghiêm trọng của hạn còn sẽ phải phụ thuộc vào lá số tử vi tương ứng của từng người. Nếu biết cách để hóa giải đúng cách, bạn vẫn còn có khả năng để có thể khắc chế những vấn đề trắc trở mà Tam Tai đem tới.

VIII.Những điều đại kỵ không nên làm trong năm Tam Tai

1.Xây nhà

Làm nhà chính là một việc làm vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nên là sẽ luôn cần tiến hành xem xét kỹ lưỡng. Trong đó thì sẽ có vấn đề “phạm Tam Tai có làm nhà được không?”. Bởi khi mà thực hiện xây nhà cần phải đảm bảo về cả 2 yếu tố. Hai yếu tố chính là tuổi của gia chủ và về phần hướng nhà hợp với phong thủy. Khi mà xem xét tuổi của gia chủ, cần phải xét tới đó là 3 yếu tố: Tam Tai – Hoàng Ốc – Kim Lâu. Theo chúng ta đã được biết thìTam Tai sẽ khiến cho người gặp vận hạn xấu. Khi đó vấp phải những vấn đề không hanh thông ở trong cuộc sống.

Vì vậy mà năm tam tai được xem là không tốt để xây nhà. Cần lựa một dịp khác, tuy trễ nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn.

2.Cưới xin

Theo như dân gian, xem tuổi kết hôn mà tiến hành nhằm vào năm Tam Tai thì thật sự sẽ không nên vì đây được xem như là năm xấu, cần phải nên hạn chế. Nếu như phải kết hôn vào năm Tam Tai, thì cuộc hôn nhân ít nhiều sẽ phải chịu chút ít ảnh hưởng có sự tiêu cực. Đặc biệt nhất là trong trường hợp sẽ không được cúng giải hạn Tam Tai một cách sao cho thật cẩn thận:

Vợ chồng sẽ thường hay xảy ra cãi nhau, xung đột bên trong gia đình và các mâu thuẫn, xích mích nhỏ

Con cái thì sẽ không ngoan, hay xảy rakhóc quấy

Công việc không được có sự ổn định, hay bị tiểu nhân canh me hãm hại, chơi xấu

Tính tình hay xảy ra nổi nóng, có sự bất ổn

Tiền bạc ở trong nhà thường sẽ hay xảy ra hao tổn, dễ gặp trộm cướp, thường xuyên xảy ra mất tiền

Chuyện đi lại xe cộ của hai vợ chồng cũng hay gặp bất trc81, xây xát

3.Đầu tư, khởi nghiệp

Nếu gia chủ thực hiện việc khởi nghiệp vào thời gian những năm này thì sẽ rất dễ dẫn đến đó là việc thua lỗ. Cũng như gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong những thời điểm giai đoạn tiếp theo.Về phần công việc vì thế sẽ trở nên rất khó phát triển.

Có thể thấy được rằng, hạn Tam Tai có ảnh hướng đến khả năng dẫn đến đó là thất bại khi khởi nghiệp hoặc là tiến hành  đầu tư vào các dự án mới. Nên làm những công việc quen thuộc, tránh sự chuyển biến về bước ngoặc công việc.

Bài viết trên đây đã tóm tắt về việc cúng tam tai và ý nghĩa của lễ cúng. Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghi lễ này.

CHÍNH SÁCH & DỊCH VỤ

10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, quà tặng sức khỏe, Quản lý bởi Y Sĩ Đông Y Học Cổ Truyền tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

- Đổi trả lại sau 10 ngày ( sản phẩm còn nguyên vẹn )

- 1 Đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

- Cập Nhật Chính Sách Khách Hàng Thân Thiết.

- Bảo Hành 100 % Các Sản Phẩm Được Lưu Hành Theo Thời Gian Quy Định.

ƯU ĐÃI THANH TOÁN

-Các Chương Trình Giảm giá Và khuyến mãi được cập nhật liên tục trên website cửa hàng

icon

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

-TPHCM: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 500.000 đ

- Các Tỉnh Thành Khác: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 1.000.000 đ

icon

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

- Nhận Hàng Mới Thanh Toán Tiền.

- Kiểm Tra Hàng Trước Khi Nhận.

icon

HOTLINE

- Các Vấn Đề Phản Ảnh Thái Độ Làm Việc, Công Tác Bán Hàng, Chính Sách Bán Hàng Quý Khách Vui Lòng Báo Trực Tiếp Qua Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng 090.898.7476

ẨM THỰC PHẠM GIA

( Trực Thuộc Hệ Thống Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa )

Địa chỉ: Cơ Sở SX: 353A, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, TPHCM

VPĐD: Lô B81 Trung Tâm Thương Mại 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP HCM.

Điện thoại: 090.6606.377 - 039.4062.377

Email: pvcpham15@gmail.com

Websitehttps://www.amthucphamgia.com

Copyright © 2024 Ẩm Thực Phạm Gia - All rights reserved - Designed by Lucas Nguyen